SACHNHO

 

 

 – các bạn, các bạn có bản lĩnh thì tôi đố các bạn đo một vòng trái đất này được hay không, đo độ sâu của biển. Có ai đo được chiều cao những ngọn núi cao nhất thế giới này hay không

  – Sự sống trên bề mặt của Trái đất được (*) tạo thành từ những chất vô sinh thành hữu sinh…đơn bào …-đa bào…(lấy từ những thế giới khác (“có thể” (đã) được các thiên thạch trong vũ trụ bay đến trái đất mang đến). Hay “có thể” đến từ nhiều chiều không gian trong vũ trụ. (* : Thiên Chúa). Đây là cách Thiên Chúa tạo ra sự sống trên Trái đất nếu Trái đất (TĐ) nếu trong “những điều kiện đầu tiên” TĐ còn thiếu như môi trường “những hợp chất”, những “điều kiện”, những chất xúc tác, “những điều bí ẩn (!!!)” (“góp phần”) tạo nên những sự sống đầu tiên trên TĐ (!) !!!?!? Sự sống cũng “có thể” đã xuất hiện, “được “tạo ra” từ rất lâu trên TĐ và phát triển đến ngày hôm nay (thời đại : tiền sử).

– Đỉnh trái đất là ở hướng bắc . – Lịch sử thế giới , văn minh nhân loại các bạn cũng nên xem qua cho biết , các bạn

 Năm 10014 , … 10016 vài triệu năm nữa cũng  sẽ đến như một cái chớp mắt mà thôi

  – Đong bằng đấu nào  thì sẽ được Chúa đong cho bằng đấu đó. Phúc cho ai giử sạch áo mình. 

– Khôn ngoan trong cuốn Kinh Thánh. Các bạn có đọc cuốn Kinh Thánh chưa, trong Kinh Thánh có những bài giảng nói về khôn ngoan. Các bạn nên vô đạo và xem đầy đủ cuốn KT. Vô đạo và nên có cuốn Kinh Thánh nhé, các bạn .

Cuốn kinh thánh không ghi tên của 9 phẩm thiên thần và những điều các bạn không hiểu mình xin viết (bấm) ra . Các bạn đừng buồn vì không phải cái gì cũng có đầy đủ và minh bạch được , nó phải nằm trong tài liệu khác nó mới hay , các bạn à .

– 7 ngày sáng tạo : mấy tỉ năm đối với Thiên Chúa hay mấy trăm triệu , (mấy) nghìn năm đối với ngài cũng chỉ như cái chớp mắt mà thôi . Bao nhiêu triều đại đã sụp dổ … Con người cũng chỉ biết ngỡ ngàng nhìn vào hiện tại và tương lai

 Sự thật là mấy tỉ (năm), mấy trăm triệu (năm), (mấy) trăm nghìn năm hay bảy ngày sáng tạo, một cái chớp mắt đối với Thiên Chúa như nhau cả thôi. Chớp mắt mấy tỉ năm đã trôi qua, vậy bạn biết là 7 ngày hay bao năm đối với Thiên Chúa cũng không quan trọng (KT). Một cái chớp mắt hay bảy ngày là ví von vậy thôi . Kinh Thánh ghi là 7 ngày hay bạn muốn ghi là một tích tắc, một khoảnh khắc (một cái chớp mắt).

Cuốn Kinh thánh không viết về loài khủng long được . Nếu cuốn Kinh Thánh lúc ấy viết về loài khủng long thì người thời cổ như lúc ấy phản ứng ra sao khi cầm cuốn Kinh Thánh có nói về loài khủng long là những chuyện , điều người thời đó không tin được . Những con người cổ xưa , vào thời buổi đó , tất cả mọi người , hoàn toàn không ai có kiến thức , phát hiện , khám phá gì về loài khủng long . Những khám phá về thời đại của loài khủng long qua (khoa học) khảo cổ của thế giới hiện đại ghần đây mới tìm ra.

Cuốn Kinh Thánh được viết và kết cấu chặt chẽ . Những điều được viết trong Kinh Thánh là những “gì” rõ ràng . Tất cả những điều chép trong Kinh Thánh là sự thật ( dễ hiểu) và được kết cấu với “mức độ” chặt chẽ cao ta có thể suy luận tại sao “Chúa” lại là người bình thường , tại sao lại là nước Do Thái thời đế quốc La Mã (Vua Xê-Da); Suy luận (ra) do đâu mà Đức Bà hiện ra. Chỉ một người phụ nữ và một con người yếu đuối (con Thiên Chúa – Chúa Giê-su) trong tay không có vũ khí, không có tiền bạc , quyền lực , dùng lời nói và phép lạ “hoàn thành công việc “mình” “. Để rồi bị bắt , bị đánh , bị sỉ vả, bị làm nhục , khinh bỉ , bị nhạo cười và bị giết… Khi gần chết trên cây thập tự giá người đã cầu xin cha ngài tha thứ cho những người chửi bới chế giễu, hạ nhục , đánh đập và giết Người. Trước đó trong bữa tiệc cuối cùng Người đã gọi (tất cả) các tông đồ lại và rửa chân cho từng người và Ngài dạy các (môn) tông đồ phải biết phục vụ, hầu hạ những người khác (rửa chân cho nhau), Dạy : “Những người làm lớn phải phục vụ cho những kẻ nhỏ hơn mình”và mọi con người, dù lớn, dù nhỏ “cũng” phải biết phục vụ; có trách nhiệm với nhau và có trách nhiệm với mọi người trong xã hội, với những người (khác) trên cuộc đời như Người đã rửa chân cho các tông đồ của Người. Trước đó người cũng đã bẻ bánh chia cho các tông (môn) đồ và nói là đó là thân thể người, sau đó rót rượu nho (khi dâng lên Cha trên trời lời cảm ơn) và (Chúa) nói “ám chỉ” đây là máu mình (máu giao ước) sẽ đổ ra cho nhiều người được tha tội “Chúa muốn nói, Chúa sẵn sàng chia sẻ con người của mình cho chúng ta, ví von : máu (rượu nho) và thịt (bánh) của người với (loài người chúng ta). Ai theo đạo Thiên Chúa thì phải sống và hành động “như” Thiên Chúa “đã chỉ dạy”.

-Thiên Chúa của ai : “-Thiên Chúa của những kẻ tin vào Thiên Chúa!” Trong Kinh Thánh, ta thường nghe nhắc đến Thiên Chúa của Israen hay Thiên Chúa của “một vài cá nhân nào đó”, Thiên Chúa của dân Do Thái. Kinh Thánh viết là như vậy nhưng Chúa Giê-su đã không để chỉ (riêng dân “Do Thái” hay người Israen chiếm dụng làm của riêng mình). Kinh Thánh chép Chúa là Chúa của cả loài người, (loài người) là con cháu của AĐam, Eva sau phân tán khắp mặt đất, dân Chúa thì tuân giử lời Chúa và được chúc phúc, (giúp sức) Chúa ở bên (cạnh). Đức Chúa cũng từng nói (bóng gió) trong Kinh Thánh Cựu Ước với Gia-cóp : Ta sẽ làm cho dòng dõi ngươi nhiều như bụi trên khắp mặt đất, dòng dõi đó là chúng ta những kẻ theo đạo, giử lời, những kẻ “được chúc phúc”. Chúa cũng vẫn làm được.

Theo lời của Chúa Giê-su : -“Ai yêu mến … giử lời, … Thầy và cha Thầy…ở bên người ấy”, “Thầy là đường, là sự thật… không ai đến được…”. Trong cuộc phán xét : “…(sách Khải Huyền) Chúa là Đức Chúa, Thiên Chúa … muôn nước”.

  Tại sao đạo Thiên Chúa lại được những con người trên thế giới người ta thi nhau mà thờ và những quốc gia văn minh , đứng đầu thế giới này, nắm giử sự tồn vong của thế giới, người ta theo đạo Thiên Chúa. -Tại sao những quốc gia không theo đạo Thiên Chúa không nắm “sự tồn vong của Thế Giới” , không dẫn dắt thế giới đi lên và không chịu trách nhiệm gì về những sự việc trên đời, can thiệp những bất công xã hội và giử gìn an ninh, sự tồn vong thế giới này!?!

  Những cuộc xung đột, những trận chiến, những chuyện tình, những mưu mô , những chuyện bội ước, bội phản, thất tín, những sự gian ác, sự nhân từ, (những chuyện) từ nhỏ nhặt đến những việc thâm sâu, tự nhiên, …(bí ẩn) những câu chuyện, những việc đời thường, lạ lùng, những “chuyện, việc” lớn lao, vĩ đại. Những gì (chép) trong Kinh Thánh lời nào thừa, lời nào thiếu, các bạn. Từ chuyện gia đình (ông Giuse  vẫn (còn) sống và làm quan ở Ai-Cập, gặp lại các anh em của ông), …Chuyện ngôn sứ Môsê đưa (đoàn) dân thánh (Israen) rời khỏi Ai-cập. (Sự kiện hiển dung) Sự kiện ngôn sứ Môsê và Elia hiện ra đứng cạnh bên với Chúa Giêsu khi ngài hiện ra dung mạo thật sự là Thiên Chúa cạnh hai vị ngôn sứ “đó” chép trong Kinh Thánh Tân Ước (có) gợi cho các bạn điều gì không, các bạn?

 Những chuyện, những việc chép trong Kinh Thánh để làm gì? Các bạn nghĩ đi, để làm gì? Nghĩ đi, các bạn.

 Chuyện (ông) Nô-ê (Noah) và con tàu (“huyền thoại”). Tuổi của (ông Noah) Nô-ê, con tàu thời Nô-ê được các nhà thám hiểm phát hiện đang nằm trên dãy núi Ararat lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ ở một vị trí đã được xác định, Con tàu đã được các nhà khoa học nghiên cứu và xác định là con tàu thời kỳ (của) “ông” Nô-ê qua (những) phương tiện (khoa học) chuyên ngành và các phương pháp nghiên cứu của khoa khảo cổ hiện đại. Con tàu “thời kỳ này” được phát hiện, nghiên cứu và công bố với thế giới có gợi cho các bạn điều gì không.

Con tàu “này” (kích cở con tàu đề cập đến như trong Kinh thánh là : như vậy) chắc chắn theo lẽ thường (bình thường), các bạn (bạn) “sẽ” nghĩ là “nó” không thể chở hết các loài thú, côn trùng, chim muông…các loại động vật trên thế giới. Những “điều chép” trong cuốn Kinh Thánh (đại ý) nói vậy (để cho cuốn Kinh Thánh chép như vậy : để “nâng cao chất lượng Kinh Thánh -viết Kinh Thánh ra hồn và để con người đọc, suy gẫm (và con người hiểu biết, biết suy nghĩ, suy gẫm : [loài người của Thế giới hiện đại, văn minh (những người hiểu biết) ngày nay] chắc chắn hiểu được Thiên Chúa có thể làm gì và “không làm gì được”. Nhưng “ý Thiên Chúa là muốn Kinh Thánh viết cho : có  Đại Hồng Thủy (thực tế cuốn Kinh Thánh phải chép đúng là như vậy, các bạn nghe (tin) suy nghĩ thế nào tùy các bạn. Nhưng Kinh Thánh chép phải “như vậy : Ai dám nói chưa có đại Hồng Thủy diễn ra trên “trần gian này” và Thiên Chúa “muốn cuốn KT viết như vậy để cho các bạn biết suy nghĩ sử dụng ý nghĩ để kiểm tra những gì trên mặt đất này. Thiên Chúa có thể làm nên đại Hồng Thủy, thanh tẩy bề mặt quả đất (trần gian) hay giúp “loài người tồn tại , sinh tồn hay những gì Thiên Chúa có thể làm “được và không làm được. Thiên Chúa là đấng nhân lành Ngài đã làm những gì Ngài cần phải làm trên mặt đất (trần gian này) . Theo suy nghĩ của các bạn thì con tàu với kích thước như vậy (theo lẽ thường) chắc hẳn không thể chở hết các loài thú, động vật, côn trùng,…, hạt giống, các loài cây trên thế giới. Mà nếu chỉ một (người) hay vài người (vài con người) đi hết khắp thế giới này bắt hết tất cả các cặp đôi động vật và con chúa, con đực (có nhiều loài vật phải có con chúa và những con đực kết hợp với nhau mới có thể sinh sản; “đẻ” được. Nhiều loài ở Châu Á, Mỹ Châu, Châu Phi, Úc Châu, động vật các vùng cực. Không thể  -làm cách nào để có thể bắt hết các loài vật trên đời được. Làm sao bắt hết các loài động vật, các con thú vớ vẩn, (nguy) hiểm, hung dử và độc địa, “mạnh”, đa dạng, khủng khiếp (vô vàn loài) về số lượng đặt vào tàu được, -đem về chừng ấy “giống các loại cây” : quả, hột (hạt), cây, thân, cành, (củ) rễ… biết bao nhiêu loài cây lạ trên trái đất chỉ xuất hiện ở những vùng của “nó” và không xuất hiện những nơi khác (không xuất hiện ở “những vùng đất Thiên Chúa chọn” khi xưa không xuất hiện tại những vùng đất “thánh” bao giờ. – Các bạn thì (phải) hiểu rằng T Chúa muốn các bạn suy nghĩ. Nhưng con “tàu thời Nô-ê trong Kinh Thánh” nó “phải (cần) được viết như vậy (kích cỡ như vậy), các bạn nghĩ sao cũng được (các bạn); nhưng không phải chỉ một chiếc tàu nếu muốn chở (hết các loài động vật, hạt giống các loài cây như vậy được!! ??!!?; và “ai trong loài người chúng ta ngày nay cũng hiểu : “nếu nhân loại bị lụt như Đại Hồng Thủy khi xưa, nếu  ngập thì nhân loại cũng chỉ bị ngập ở khu vực “nào” mà thôi” : -“Thế giới có bao chủng tộc, chủng loài (con người, động vật…). Nói như vậy là không chuẩn xác. Nhưng Kinh Thánh không thể viết khác, xưa giờ, các bạn có hiểu Chúa nói với các bạn cái gì hay không?; … “Kinh-Thánh “viết có Đại Hồng Thủy mới hay, nó, Đại Hồng Thủy viết trong K-T mới “gọi là KT. Nếu thiếu “sự kiện vĩ đại này, bạn nghĩ  Kinh Thánh ra sao.  Mà dẫu gì không thể chối cãi là con thuyền còn nằm trên dãy núi Ararat (lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ) hiện nay. Bạn có thể suy luận ra là Kinh Thánh có viết về Đại Hồng Thủy là để cho các bạn (xem và lưu giử) suy nghĩ khi xem và để cho các bạn suy nghĩ , để xem các bạn, có chịu suy nghĩ – tìm hiểu, hiểu biết – tìm ra sự thật hay không mà thôi! Kinh Thánh không có Đại Hồng Thủy,  và câu chuyện về Tháp Babel Kinh Thánh sẽ thiếu những câu chuyện “hay” và vĩ đại . Nếu cuốn Kinh Thánh chép thiếu những câu chuyện như “trên”thì Kinh Thánh sẽ rất “dở”, không có tầm đứng, vị trí “đứng” xứng đáng của “nó”. Cuốn Kinh Thánh chép thiếu những sự kiện vĩ đại “ở trên” : Kinh Thánh sẽ không còn là một quyển sách hấp dẫn, “vĩ đại”. Và “không có bất kỳ “ai” quan tâm. Không một ai muốn đọc!?!! ”, Kinh Thánh Viết về “câu chuyện” Tháp Babel cũng như vậy, nhưng thực tế sự thực không phải vậy (nhưng sách Thánh chép như vậy chắc (hẳn) là Thiên Chúa muốn giải thích, trình bày cho các bạn xem những “câu chuyện”, những nguồn gốc của các vấn đề là : như vậy. Ý của người muốn giải thích vấn đề (như “chơi”) cho các bạn biết “nó” là như vậy. Các bạn “có thể dùng “đầu óc” “mình” để  kiểm tra …Câu chuyện về : tháp Babel để nói ra vì sao con người phân tán trên khắp mặt đất và có những ý nghĩ, ý tưởng không hợp nhau, thậm chí là trái ngược với nhau và những ngôn ngữ đó là ngôn ngữ Thiên Chúa cho con người sử dụng (loài người trên khắp mặt đất này đều là con cháu A-Đam, Eva, “dân” (chung) của Thiên Chúa). Những sự kiện, sự việc trên tô điểm cuốn Kinh Thánh mà thôi, các bạn à. Nhưng Thiên Chúa, “tùy bạn suy nghĩ. Các bạn muốn nghĩ sao thì nghĩ nó có thật là có thật, “Kinh Thánh các bạn nghĩ “nó” phải viết “sao?!”. Kinh Thánh viết như vậy mới có độ hay . Bạn nghĩ Kinh Thánh phải (viết) “làm sao?”. Viết (phải như vậy) cho hay; vĩ đại để các bạn “theo dõi”, không chán (nhàm) khi theo dõi “xem” quyển “sách” bao nhiêu lần. Kinh Thánh “phải” viết như vậy. Phải linh động để hiểu thôi (các bạn). Thiên Chúa làm vì các bạn ” Không cần viết “nhưng Thiên Chúa đã làm những gì người cần phải làm (vì các bạn, các bạn). 

Tiên tri Eliah (Êlia) về trời trên cỗ xe (cháy – rực) lửa. Sự sống lại được đề cập đến từ thời xưa (thời cựu ước). Những người sống lại linh hồn và thân xác họ không (còn) ở thế gian nữa. Như Đức Bà (Maria), Chúa Giê-su. Thân xác họ sống lại. Bao nhiêu con người, không phải là trẻ con (trừ “những” trẻ nhà quê làng Fatima được Đức Bà hiện ra (nhắn nhủ) dạy bảo), …Những ai đã đem “đạo”; Con đường (đi) cho thế giới. Những tông đồ theo “chân Chúa”, những tông đồ theo Thiên Chúa truyền đạo đã tử đạo khi xưa là có “thật”. Đạo Thiên Chúa tự nó có , có được không. Những con người đã làm chứng đó bỏ cuộc đời (mình) đi rao giảng, suy nghĩ nếu nhữmg con người“đó” và những con người đức độ, hiểu biết bình thường khác, những lời nói của họ, “thật hay không”. Nếu họ gạt gẫm những người khác như chúng ta theo lời “một” nhà tiên tri nổi tiếng đạo “khác” đã bác bỏ những lời họ và “Thiên Chúa”(Chúa Giê-su) nói (có lợi ích gì cho họ không?). Những lời nói “thư viết” của họ còn lưu lại trong Kinh Thánh là thật hay “là giả”. Ý nghĩa gì những lời trong “những bức thư đó” (những bức thư đó vó ý “gì”. Cuộc đời của họ có đáng (tin); bịa đặt về họ có ích lợi gì cho những lời bịa đặt của những Người Do Thái. Bịa đặt với những sự thật trong K-Thánh và những sự thật trên cuộc đời! ; “điều gì” đã đem ánh sáng văn minh, trật tự (cho) thế giới. Những điều đã được Thiên Chúa hoạch định sẵn trong Kinh Thánh có đúng với “sự” thực (Kinh Thánh) “thế giới hiện nay (?!)”; –Êlia và Môsê hiên ra (đứng) bên cạnh (cùng với) Chúa Giêsu. Đức Bà hiện ra với những ai, ở đâu. Những con người đó có nói dối hay không. Bao nhiêu “người” làm chứng về Chúa Giê-su. Ai nói dối. Đức Chúa Giê-su cũng hiên ra với các môn đồ ( của Người) đi trên biển hồ Galilê. Bao nhiêu con người làm chứng về Thiên Chúa, vứt bỏ (tất cả) họ (những con người đó) được không?, có những người từ hỏa ngục trở về; -có cả trường hợp bị bị quỷ nhập làm chứng cho Thiên Chúa ( nối dối?!?, hay “bệnh hoạn (thần kinh)) “. Vấn đề gì với đối tượng “đó” ? – Bệnh gì mà nói nhiều thứ tiếng; nhiều ngôn ngữ; xưng là những con người khác nhau? ?! Cuối cùng sau khi làm xong “nhiệm vụ của mình” cũng đã chứng minh : “trên đời này linh hồn tồn tại” 

 -Những điều viết trong Kinh Thánh , các bạn tự suy nghĩ lấy đi , các bạn. Tại sao lại có muôn loài , những đặc điểm khác nhau của muôn loài . “Những gì” trên cuộc đời này , các bạn nghĩ đi , các bạn

       ****          ****         ***        ***       ****            ***                     ***              ****  

       Nếu cuốn Kinh Thánh viết đỉnh trái đất thuộc (là) ở hướng bắc, trái đất hình khối cầu (quỹ đạo, những (sự vận động) hoạt động bình thường như những sự vận động bên trong ; sự vận động quay quanh trục và quay xung quanh mặt trời của nó cũng như hệ mặt trời (các hành tinh thuộc hệ Mặt Trời…) vũ trụ được hiểu biết, được trình bày (được chép  như khoa học hiện đại) : như thời hiện đại ngày nay thì những con người thời xưa như những khi đó (khi ấy) phản ứng ra sao khi cần có cho họ là cuốn Kinh Thánh này . Nếu Chúa cho viết tất cả là sự thật theo Khoa học hiện đại thì con người thời (xa xưa) “đó” có hiểu cuốn “sách” này viết gì hay không. Cuốn Kinh Thánh giờ có còn những giá trị của nó(?!) – hay nó không có gì đáng bận tâm…!? – Các bạn (bạn) hãy thử nghĩ (coi) : -Những con người thời cồ (xưa) như vậy (!) – sẽ đối xử với cuốn kinh thánh như thế nào nếu “nó” được viết như vậy. Cuốn Kinh Thánh  bấy giờ (lúc “đó” : vào những thời : từ (thời) Cổ Đại – Trung Đại – Cận Đại (Trung Cổ, Phục Hưng) – Phong Kiến – Khai Phá … là cuốn sách như thế nào nếu viết “vậy”. Giá trị gì đâu phải  không, các bạn. (Quyển sách cho mọi người , mọi “con người” trên cuộc đời này!!).

    “Vườn địa đàng ,trái cấm , ông A-dam và bà Eva… có thiếu được không trong cuốn kinh thánh , các bạn” tuổi của ông ADam là 930 trong sách …hãy xem , suy nghĩ một mình mình , tuổi A-dam 930 là gì , một mình nó hay của nhiều người ví von vậy thôi ! 

Cuốn Kinh Thánh có chép về trường hợp loạn luân của (ông) Rưu Vên lấy nữ tì của ông Gia-cóp là bà Bin ha là vợ lẽ của ông Israen (tức ông Gia cóp) [cuốn Kinh Thánh có ghi (về trường hợp này) rõ ràng]. Cuốn Kinh Thánh không ghi ông Israen lấy bà Binha làm vợ lẽ khi nào (chỉ đề cập đến khi Rưu Vên ăn ở với bà Bin-ha, nữ tì bà Rakhen “vợ của (“ông”) Israen ).

Bạn có thắc mắc về (thời gian) bảy ngày trong Sách Sáng Thế, các chủng tộc người trên thế giới – tuổi của (ông) Nô ê (Noah)… Hay là trường hợp loạn luân của con người với người hầu, không (đề cập đến tình cảm) tình yêu, Kinh-Thánh viết “dung dị và “thật” trong cuộc sống con người :- “thời đại” nào cũng vậy, –như là thật, là sự “thật”, không có lễ cưới và tuyên bố nào cho việc “đó” của con người mà chỉ là lời chép, sự thật có trong cuốn Kinh Thánh mà thôi (ghi tới (những chuyện) từng chi tiết nhỏ), chứng tỏ rằng Cuốn sách từ tay Thiên Chúa (Thiên Chúa viết qua tay con người) không lừa dối (lừa bịp bạn) các bạn… Chỉ hiểu ngầm là hai ngtười “đều thích một người.và vụng trộm. Chỉ là “người hầu gái” (có thể (là) : thường như những người làm nô lệ, những “người phụ nữ ngày thời xưa (thường hay) “bị ép buộc” phải nghe lời (vâng lời) và bị người chủ coi như vợ lẽ. Hợp thức hóa khi chưa có “công lý” của con người (công lý “của” loài người)…. “Sự thật thì ông Rưu Vên có “loạn luân” hay không thì “tùy các bạn nghĩ”. Nhưng ông Israen đã biết (chuyện này) – không biết ông xử lý như thế nào, nhưng Kinh Thánh chỉ chép “đến đây thôi (phần còn lại để các bạn tự suy nghĩ (tìm hướng giải quyết “riêng” thay ông Iraen (hướng giải quyết của các bạn), các bạn!)).

 Cuốn Kinh Thánh chép như vậy còn thiếu về tên các phẩm (9 phẩm) thiên thần ; Thiên thần nghĩa là tôi tớ của Chúa [thiên : trời (chúa)] … Tên 9 phẩm gồm có :  Kerumbim , Seraphim , Trones, Viturtus , Am, Angeli – Dominotion,- Anges, Xl.l . Thiên thần : những người bình thường không thể nhìn thấy được , cũng như con người không thể thấy được linh hồn con người quỷ dử . Chúng nằm ở thế giới khác , không thuộc về thế giới này , con người không thể thấy được thiên thần , thiên đàng   (những con quỷ , hỏa ngục và linh hồn con người), những gì con người không thể nhìn thấy , tìm hiểu gì được 

Sự sống (tạo thành) từ chất vô sinh , hữu sinh  … đơn , đa bào… Con người ngày nay có chế tạo được tế bào hay sinh vật sống nào hay không , tạo ra sự sống , tạo nên tế bào hay sinh vật , (linh hồn) nào từ những chất sinh học – hóa học (trong tự nhiên), tất cả các chất (tổng hợp) sinh học – hóa học “được” con người tạo ra…, những sáng tạo, phương pháp khoa học tiến bộ mới với “trình độ khoa học kỹ thuật của thế giới phát triển (mạnh) như thời đại ngày nay” , động hay thực vật… cũng được. Những sự sống ở thế giới khác (linh hồn con người , thiên thần hay quỷ dử … Tự nhiên hay là cái gì không phải tự nhiên qua nghiên cứu của khoa học hiện đại). Cuốn Kinh Thánh viết gì , nội dung của nó ra sao , các bạn đọc kỹ chưa , đọc kỹ chưa , các bạn!

   Trong quá khứ người được gọi là Chúa Giê su đã nói những gì , đã làm những điều gì , tại sao tự xưng mình là con thượng đế , có những lời nói và hành động như thế . Thế giới điên chăng khi tin Thiên Chúa và cuốn Kinh Thánh (những lời lẽ viết trong “nó” . Kinh Thánh viết những điều gì , sự thật trên đời đã trải qua những gì . Hãy tự suy nghĩ và đưa ra những câu trả lời … các bạn , bạn có hiểu gì hay không .  Mua Kinh Thánh về mà đọc.

   Bạn hãy tự suy nghĩ và tìm ra câu trả lời , tất cả những triều đại thế giới xưa – giờ và thế giới văn minh . Các bạn sẽ tìm được . Thế giới văn minh (như) ngày nay có thể có được không nếu thiếu (một) người tên là Giê-su (con Thiên Chúa đó và cuốn Kinh Thánh với những điều chép trong nó)

 Tôi phải nói thế nào với các bạn đây . Tin hay không tùy bạn , các bạn. …

 Cuộc đời của Chúa Giê-su được ghi chép, rao giảng xác nhận bởi mười hai người đã bỏ mạng và các nhân chứng khác. Cuộc đời của người đã được tiên đoán trước bời các nhà tiên tri lớn cuộc sống kham khổ, nghèo khó, bí ẩn, “nghe (thấy) tiếng thiên Chúa”  nổi tiếng trong quá khứ. Nếu nhóm môn đệ (môn đồ, đồ đệ, đệ tử) của Thiên Chúa, họ thêu dệt thêm thắt về Chúa Giê su con thiên Chúa thì mạng sống của họ đã bỏ phí. Nhưng thế giới không có Kinh Thánh thì thế giới mãi mãi “chìm trong bóng tối” (của) thời trung cổ. Những điều chép trong Kinh Thánh làm lay chuyển thế giới, cho thế giới đi lên, những phát minh khám phá được phổ biến công bố và tích tụ (thêm). Con người không che giấu sự thật. An ninh (trật tự) xã hội được giử vững. Con người hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, tha thứ lỗi lầm của “nhau” mãi. Mọi người trong gia đình sống có trách nhiệm với nhau. Những người gặp nguy nan, khốn khó cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người nghe lời thiên chúa. Xã hội trở nên cân bằng. Ai cũng ý thức mọi người đều là kẻ phục vụ “như trong Kinh Thánh chép”. Dù ở vị trí nào thì người ta cũng làm hết sức mình làm việc, phục vụ, đáp ứng những nhu cầu cần thiết, phục vụ cho nhau, (phục vụ, phục dịch) cho “những kẻ khác” mà không đòi hỏi về công trạng (từng trường hợp) đối với những “người” không thể (không khả năng) chi trả được, nếu giúp được thì có thể được “miễn phí”. Những kiến thức, những thành quả văn minh phổ biến “cho thế giới“. Con người không phải lúc nào cũng làm việc cho mình mà “nhiều khi để làm hài lòng, phục dịch (phục vụ) cho những kẻ khác” và không che giấu (những kiến thức) những điều mình biết theo lời Chúa dạy trong Kinh Thánh.

– Con người được an toàn và tự tin sống, công bằng và bản ngã thiên về hướng nhân đạo (có tính người) với con người và loài người. Có trách nhiệm với tình cảm, tình yêu, hạnh phúc đối với người Thiên Chúa (dành cho) sắp đặt sẵn, người mình đã lựa chọn, xác định yêu thương, gắn bó và sự tôn trọng tình yêu, tình cảm của kẻ khác (người Thiên Chúa cho kẻ khác) và nâng niu một nửa của mình. “Giử an toàn, an ninh trật tự xã hội không “là lời nói suông”.

 ***                       ***                              ***                               ***

***                         ***                        ***                       ***       *****

Nếu ai cũng biết đến cuốn Kinh Thánh và tin lời Chúa Giê-su thì sẽ sống có trách nhiệm trong gia đình và (nhân ái, giúp đỡ kẻ khác) trách nhiệm với những con người khốn khổ cần được giúp đỡ trong xã hội, phổ biến kiến thức, vốn sống. Kinh Thánh dạy con người không nên làm chuyện ác và dạy con người đối xử tốt “với nhau”. Điều đó làm nên văn minh thế giới này. Và những điều cần cho bạn mà các bạn có thể tìm đọc cuốn Kinh Thánh. Nếu chúng ta là những kẻ khốn khổ và kiến thức, trình độ, vốn hiểu biết chưa có – không có, không đủ… (thì cũng có cơ may được giúp đỡ, (được) học hỏi, tiếp thu từ những người có trách nhiệm – nhân ái (khác)) hay chúng ta là những người đã qua thời tuổi trẻ (thanh -xuân) hay là những kẻ khốn khó trăm bề thì cũng có quyền tự tin vì đã có “Thiên Chúa ở với con người” đã “chép trong Kinh Thánh”. Thiên Chúa có thật trong quá khứ, đã sống lại và “lên trời”, Ngài làm chủ nước trời, là Thiên Chúa thật, “hãy nghe lời người”, bạn là con người. Bạn có quyền hưởng Thiên Đàng như lời Chúa hứa. Hay bạn muốn “tìm kiếm điều gì”, Chúa cũng vẫn cho bạn được.  
 

Trường hợp về Chúa Giê-su được Ngôi Ba Thiên Chúa (Đức Chúa Thánh Thần) hiện ra với ngài là trường hợp diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật (giữa ban ngày) giữa đám đông những người nghe lời chờ (được) rửa tội : khi Chúa Giê su (để ông Gioan) làm phép rửa (cho mình) ở sông Giô-đan có sự chứng kiến của nhiều người. Khi lãnh nhận phép rửa từ ông Gioan. Thánh Thần đã ngự xuống trên người (hình dạng ánh sáng : dưới hình dạng ánh sáng, hình chim bồ câu (hình chim bồ câu, mô tả đơn giản cho các bạn dễ hiểu là hình dạng (hình) chim (bồ câu)). Cổng trời mở ra và có tiếng từ trời phán : Này là con yêu dấu của ta…” có sự chứng kiến nhiều con người khi đó. Có cả Gioan tẩy giả xác định Ngài là đấng sẽ đến đã đến như Đức Chúa (Cha) Trời đã hứa theo lời ông Gioan Tẩy giả và các nhà tiên tri xưa đã tiên tri (đã nói đến) qua những lời tiên tri có vẻ bình thường, “vô nghĩa” có thật trong cuộc đời làm tiên tri thâm trầm, cô độc (mà nhiều người lầm tưởng nhỏ bé, vô ích) nhưng cũng lớn lao, vĩ đại của họ mà Thiên Chúa đã giao cho họ, (họ phải tiên tri, đề cập – nói ra; chép ra – tuyên bố) khi xưa. Nếu khi người đã chết, sống lại và đi về nước trời, mười hai tông đồ lãnh nhận thần khí và rao giảng mà (không đúng, họ bê bối, không tin được, lời họ không phải (là) sự thật, vô ích) những người khác không chấp nhận chắc người ta đã không nghe, không truyền lại và đạo Thiên Chúa không còn (nữa) rồi. Những lời răn dạy của Ngài không áp dụng (được) và không chấp nhận được thì những quốc gia (lớn – mạnh nhất, vĩ đại, nhân cách, trí thức uyên bác đứng đầu thế giới) những người “lớn”, hiểu biết những nước đứng đầu thế giới họ có chọn và nghe theo(?!?)… 

*Trường hợp Chúa Giê-su khi bị bắt vì tội phạm thượng khi xưa nếu “bị bắt, (bị) xét xử, xử tội” thì có thể xảy ra hai trường hợp sau :

-Trường hợp là một kẻ tâm thần (bị hình phạt đánh đòn và phải được thả ra, phải (được) trả tự do).

– Trường hợp thứ hai là trường hợp của một con người mạo phạm đến “danh của Thiên Chúa” vì xưng mình là con thượng đế (gọi cha ngài (trên trời) là Thượng Đế nên người ta phải giết đi vì tội lỗi  phạm thượng đó (có thể là giết cho bõ ghét).

   – Nhưng người đã sống lại (sau khi bị giết) như Kinh Thánh chép, có sự làm chứng của nhiều người (trước đó đã làm nhiều phép lạ, chữa lành nhiều người, làm cho kẻ chết sống lại! …) nói về nước trời… và đã ban Thần Khí cho mười hai môn (tông) đồ, nếu không thì trên thế giới mấy ai biết được đạo Thiên Chúa. Các môn đồ không có sức mạnh của thần khí, không làm được nhiều phép lạ như Kinh Thánh chép (những lời của Chúa Giê-su không áp dụng được, những lời nói của Ngài và cuốn Kinh Thánh là vô giá trị (không có ý nghĩa) vớ vẩn) thì có ai tin những người này (những môn đồ của Chúa) nói và họ đã chết tất cả để làm chứng tuyên bố sự thật với cuộc đời Chúa Giê-su là Thiên Chúa thật và những sự kiện xảy ra trên thế giới này (các nước theo lời Chúa Giê-su và các môn đồ của “Người” đứng đầu thế giới về khoa học, kinh tế, (chính trị) quân sự. Những quốc gia này theo đạo Thiên Chúa và rất tốt, tốt với kẻ thù. Họ có thể hủy diệt cả thế giới hay bao nhiêu phần của thế giới khi họ muốn nhưng họ đã không làm vậy họ chỉ giúp đỡ cho những nước khác, kẻ khác và chỉ tấn công kẻ thù khi bị tấn công trước! Nhưng họ không tiêu diệt cả quốc gia hay tấn công từ xa có thể dễ dàng làm chết dân thường mà họ đến tận quốc gia đó bắt những kẻ xấu , kẻ ác những kẻ gian ác, (giết người) ác độc, những quái vật (lốt người), những cỗ máy giết chóc, không biết suy nghĩ đã gây ra thảm họa cho (người) dân “nước họ” và người dân các nước “khác” phải đền tội, đi theo con đường đúng (như loại bỏ chủ nghĩa Phát Xít ở nước Nhật, Đức, mô hình CNXH (kiểu cũ) ở Liên Xô bị xóa bỏ, tổng thống độc tài, lạm quyền (ngông nghênh) tàn bạo ở Iraq (tổng thống Saddam Hussen) và trùm khủng bố Ôsama Binlađen lãnh tụ của tổ chức Hồi giáo Alqueda (tổ chức khủng bố và quản lý, điều hành tổ chức khủng bố). Tổng thống cũ Iraq:-Saddam Hussen và Ôsama Binlađen hai kẻ này phạm nhiều tội như chống lại và thách thức các nước phát triển đem ánh sáng cho thế giới như phương tây, Hoa Kì và (hạ lệnh khủng bố giết nhiều người ở những nước văn minh Thiên Chúa Giáo phát triển, (tội) sáp nhập, chiếm (lấy) nước Kuwait có chủ quyền làm tỉnh của nước mình, thách thức thế giới (gây bất an cho an ninh thế giới), giết nhiều người… Không có những “người” theo “triều đại (Thiên Chúa) này” thế giới sẽ không tỉnh táo và không đạt được (những) sự hiểu biết trước cuộc đời này. Thế giới không có sự phổ biến kiến thức :”những gì tốt đẹp cho thế hệ sau phát huy”, kẻ yếu sẽ bị dẫm bẹp, không có công bằng (văn minh) trên cuộc đời này.

Thị kiến một Thiên Thần Dũng mãnh (cầm cuốn sách nhỏ) đến bên nhà tiên tri và bảo nhà tiên tri Đanien nuốt “cuốn sách nhỏ”. Cuốn sách nhỏ đã được Thiên Chúa viết ra từ lâu. Đó là những ý tưởng của Thiên Chúa chứ không phải của “tôi, chính tôi” (theo tôi xác nhận chắc chắn là như vậy). -Ngài đã muốn tôi viết nên những lời của Ngài, ngài đã mặc định những điều, những chuyện xảy “ra” trong tương lai theo ý Ngài. “Do trong thời ấy, tiên tri Đaniel đã không thể (nào), không bao giờ “có thể” hiểu được cuốn sách nhỏ nên Thiên Chúa đã cho tiên tri Đaniel thấy thị kiến (Thiên Chúa cho một Thiên Thần dũng mãnh đến với Đaniel) Thiên Thần cầm cuốn “sách nhỏ” đến bên tiên tri Đanien bảo nhà tiên tri “nuốt cuốn sách nhỏ” và (sau đó rồi mới) tuyên sấm với muôn dân muôn nước. Thiên Chúa đã “nói đến cuốn “sách nhỏ” từ thời “tiên tri Đanien”, (“khi ấy”), bạn, các bạn có tin những điều tôi nhắc đến hay không? Vì tiên tri Đanien không thể (nào) hiểu được nội dung viết trong cuốn sách nhỏ là nội dung gì nên Thiên Chúa muốn đề cập, muốn “nói” cho nhân loại biết có một cuốn sách nhỏ để các bạn biết Thiên Chúa “làm những gì” cho các bạn. chứ không phải tôi, “con người yếu hèn”, “tệ hại (tệ hệ) này”. Mong các bạn thông cảm; – những gì tôi viết không có nửa lời gian dối (dối trá). Mong các bạn hiểu những lời tôi nói, tôi nói sự thật, lừa gạt các bạn tôi được cái gì, tôi đâu có rảnh đâu mà “trò chuyện, giải thích, nói cho các bạn biết “chuyện “nó là như vậy””. Tôi giải thích với các bạn tôi được cái gì từ các bạn, “nếu không phải là từ Thiên Chúa”, lời Chúa hứa cho tôi và “các bạn”

 Theo lời của một nhà tiên tri Môhammet, một “nhà tiên tri nổi tiếng của một tôn giáo khác” thì cuộc đời của Chúa Giêsu được thêu dệt “thêm” bởi “những người Do Thái”. Những người do Thái nào đã đủ trình độ (khả năng, bản lỉnh) vào những thời “xa xưa ấy?!?!!” suy nghĩ ra những lời lẽ, những tuần tự về cuộc đời Chúa Giê-su mà thêm vào và nó, “những điều đó”, những điều đã thêm vào không lỗi thời, mãi mãi không lỗi thời. Các bạn suy nghĩ những lời của nhà “tiên tri” cho viết trong Kinh Côran có đúng hay không (Như lời Thiên Thần, nhà tiên tri không được tạo ra một cách bình thường là từ “bụi đất”). Hay những hoài nghi không được giải thích (theo) “những cách xác đáng” mà phải dùng bạo lực, vũ lực , bắt người khác phải nghe theo và bắt buộc những kẻ khác không nghe theo phải trả giá bằng (cuộc đời) mạng sống của (mình) những người không theo tôn giáo “này!”.

 

Tính xác thịt của con người, những chuyện đồi bại, loạn luân, ấu dâm, giết người, (nói năng) dối trá, dâm đãng được bổ sung vào Kinh KôRan như nó là một bản Kinh đúng, cho con người hả hê với những sự ác (dâm loạn), hiếp dâm trẻ em, lấy một số người phụ nữ, đàn bà con gái để thỏa mãn dục vọng của mình. Suốt đời chỉ lo những dục vọng “đó” ai mà không muốn, những con người sống theo tính xác thịt (sẽ không bao giờ từ bỏ được, họ muốn củng cố nó, phát huy sự tự do cho con cháu “mình”) coi “nó là “những” lối sống đúng đắn, giúp “họ”, những con người như vậy thõa mãn những dục vọng của mình, bất chấp những đau đớn, khổ đau, uất hận của những người xung quanh. Cảm giác của những người xung quanh, phụ nữ, những “cô bé”, những kẻ khốn khổ sẽ như thế nào. Đàn bà, phụ nữ không phải là con người, “họ” là những công cụ phục vụ cho những dục vọng của đàn ông trên cuộc đời này “hay sao!??…?”. Sự công bằng, nhân đạo nào của ALa với họ đây? Sôlômôn là kẻ khôn ngoan thế nào, trên núi Sinai Thiên Chúa đã đưa cho ngôn sứ Môsê hai bia đá đã được (Thiên Chúa) chép những (luật) điều răn “gì” (?), “ngôn sứ” Giê su – Chúa đã nói (nhiều điều trong Kinh Thánh), suy nghĩ xem cuộc đời của ông Giê-su, nếu lời Ngài (Chúa Giê-su) không có thật, không đúng!? Thì thế giới này (người ta) sẽ sống như thế nào – nếu không theo những lời dạy của ông và cuốn KT. Văn minh thế giới này sẽ theo những hướng nào(?). 

Trong Kinh Thánh (Tân Ước, sách Khải Huyền). Tiên Tri Đanien có nói về việc ông thấy những thị kiến. Đây là cuốn sách nhỏ do Thiên Chúa gửi đến cho loài người, loài người chúng ta, thời điểm thế kỷ 21. Cuốn sách nhỏ là những nội dung Thiên Chúa muốn tôi bấm, đưa cho con người chúng ta. Cuốn sách này của loài người, dù không quan trọng với một người không màng đến sự gì (những kẻ không liên quan đến hay không xem (cuốn) sách nhỏ này ra !), đây là sự thật kinh thánh. Các bạn tự suy nghĩ  một mình mình nghen hay các bạn muốn nghĩ gì, làm gì với những ý tưởng này, tùy các bạn mà thôi (tùy các bạn chọn “đường mình đi” (!)) . Theo lời của tiên tri Đanien thì đây là :” …một quyển sách nhỏ (đã được) mở sẵn…”, ( đây là “Sách Nhỏ” – “cuốn sách nhỏ” là một phần của Kinh Thánh được viết (bấm) bởi Thiên Chúa mượn tay của tôi. Dù cuốn Kinh Thánh có “lời chép” không được thêm thắt gì trong đó đây là quyển sách viết bởi chính Thiên Chúa, không để người phàm sửa sách thánh, trong Kinh Thánh có lời chép, kẻ nào sửa sách Kinh Thánh , thêm thắt gì vào thì phải chịu tất cả hình phạt đã chép trong sách thánh . Còn nếu bớt gì trong cuốn sách này thì cũng sẽ bớt phần thưởng kẻ đó ở nước trời . Tôi không sửa sách thánh , đây là những lời viết  bời Thần Khí Thiên Chúa nên “nó” là một phần của sách Thánh, một phần còn thiếu trong cuốn Kinh Thánh, cần buộc (phải) được thêm vào Kinh Thánh, bổ sung vào sách thánh (Kinh Thánh) cho toàn vẹn) . Tôi là người được Thiên Chúa chọn để viết “Cuốn sách nhỏ”, tôi chịu trách nhiệm “sách nhỏ” là một phần của (cuốn) Kinh Thánh , bàn tay Thiên Chúa giử tôi để  tôi viết cuốn sách nhỏ cho Ngài . Các bạn, có vài lời từ thiên chúa gửi đến các bạn qua tôi, tùy các bạn (phản ứng) suy nghĩ, chấp nhận hay không mặc các bạn nhưng những lời tôi nói (đều) là sự thật. Tôi là người chịu tất cả trách nhiệm trong việc “sách nhỏ” là một phần của Kinh Thánh, là những gì Thần Khí giao cho tôi viết (bấm), “là một phần còn thiếu trong cuốn Kinh Thánh.

Cám ơn các bạn đã xem . May mắn đến với mọi người , các bạn nhé , tạm biệt các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *